Vitamin K-là một nhóm vitamin hoà tan trong chất béo có trong thuốc uống, thực phẩm ăn hàng ngày và cả trong mỹ phẩm. Hơn nữa, Vitamin K còn nằm trong top 4 loại vitamin tốt nhất cho da

Vitamin K chia làm 5 loại:

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin K
Thực phẩm chứa nhiều Vitamin K

Có 2 loại vitamin K dạng tự nhiên là Vitamin K1 hay còn gọi là phylloquinone được tìm thấy trong thức ăn tự nhiên và vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone được tạo ra bởi các loại vi khuẩn có ích ở trong ruột.

Có 3 dạng vitamin K tổng hợp được biết: các vitamin K3, K4, và K5. Dù vitamin K1 and K2 tự nhiên là không độc, dạng tổng hợp K3(menadione) lại độc tính

Vitamin K thường có trong thực phẩm như: bông cải xanh, rau bina, cần tây, măng tây, dưa chuột, rau quế tây, dầu oliu, ngò tây, đinh hương, trứng, trái cây sấy khô…

Ứng dụng của Vitamin K trong mỹ phẩm:

• Chữa lành vết thương, da bị tổn thương mẩn đỏ, cần phục hồi là dùng được. Bạn nào từng bị dính kem trộn hay mới sử dụng các liệu pháp xâm lấn thì xài.

• Giảm quần thâm: một số hãng mỹ phẩm đã kết hợp vitamin K với caffein để giảm quầng thâm cũng như nếp nhăn mắt. Cơ mà cứ thức để 2-3g sáng thì đm có xài thuốc nòn gì cũng thế thôi.

• Có thể kháng viêm trên da luôn cho bạn nào đang viêm nặng đến siêu nặng.

• Phục hồi các vết sẹo, cái này 1 phần nhỏ thôi nhưng cũng sẽ có tác dụng với da nào mới lên mài bôi vào cho đỡ sẹo.

• Ai mà hay bị té, hoặc thích trò hardcore mà bầm thì có thể dùng để thoa cho tan vết bầm siêu lẹ.

• Da bị giãn tĩnh mạch thì cũng nên nghía qua để sử dụng hén.

Vitamin K trên thị trường sẽ có loại serum, loại viên uống và loại kem bôi trong mỹ phẩm. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của các bạn.
Trên bảng thành phần mỹ phẩm thường sẽ ghi Phytonadione(vitamin K1)-ghi cho dài ra để mình đ hiểu thôi chứ ai tinh ý biết luyền.

Còn về sản phẩm nào có thì nhiều lắm, hôm nào mát giời tôi sẽ té 1 phát để thử xem vitamin K có chữa lành như mong đợi không nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)