Có lẽ rất nhiều bạn đã được nghe nói đến dung dịch Toner hay nước hoa hồng chăm sóc da, nhưng bạn có hiểu thực sự đó là 2 dung dịch gì và có chức năng gì không? Liệu nó có thực sự cần thiết cho da của các bạn? Các bạn hãy cùng “Mỹ Phẩm Authentics” đi tìm hiểu loại dung dịch này nhé!

Toner là gì? Toner Có phải là nước hoa hồng không?

phan biet toner va nuoc hoa hong

Toner thực chất là nước cân bằng, hay dung dịch làm sạch và săn chắc da bao gồm cả nước hoa hồng, trà xanh, thảo mộc…Như vậy, không khó để nhận ra toner sở hữu nhiều công dụng hơn so với nước hoa hồng bởi không đơn thuần chỉ mang lại 1 bước cân bằng ẩm. Nếu không có nhiều thời gian để dưỡng da hoặc muốn tiết kiệm một công đoạn, bạn có thể chỉ cần dùng toner mà không cần đến nước hoa hồng, tất nhiên, hiệu quả vẫn đầy đủ chứ không hề mất đi đâu!

Tại sao Toner, nước hoa hồng lại quan trọng trong quá trình chăm sóc da ?

nuoc-hoa-hong-la-gi

Sau khi sử dụng sữa rửa mặt, mặc dù các chất bụi bẩn đã được cuốn đi nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn rất nhiều những cặn bẩn đọng lại ở lỗ chân lông và đây là ngọn nguồn của các vấn đề về da, tiêu biểu là mụn.
Toner được sinh ra chính là để giải quyết vấn đề đó, ngoài việc làm sạch sâu thì toner còn giúp cân bằng độ PH trên da, trả da về trạng thái ổn định và sẵn sàng hấp thu những dưỡng chất từ bước chăm sóc tiếp theo đó.

Sử dụng Toner, nước hoa hồng thế nào cho hiệu quả tối ưu?

Nước Hoa Hồng Pháp


Bạn nên sử dụng Toner vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối sau khi đã sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt.
Cách dùng: Bạn cho một ít dung dịch vừa đủ ẩm ra miếng bông thấm và chấm đều lên vùng da mặt, hoặc bạn cũng có thể chấm đều dung dịch lên mặt sau đó vỗ nhẹ để dung dịch có thể thẩm thấu vào da. Sau đó nhẹ nhàng massage da mặt từ trái sang phải, trên xuống dưới. Đây cũng là mẹo nhỏ để làn da đàn hồi và căng tràn sức sống.
Sau khi được cung cấp độ ẩm, làn da sẽ dễ dàng hấp thu những dưỡng chất và phát huy tối đa tác dụng của những bước còn lại trong quá trình chăm sóc da.

Hỏi và đáp (1 bình luận)