Tại sao phải tẩy da chết? Tẩy da chết là một quá trình loại bỏ các tế bào chết trên da, giúp da tránh khỏi tình trạng khô da, lão hóa, tắc lỗ chân lông gây ra mụn,… Tẩy da chết được các chuyên gia da liễu khuyến cáo, nên tẩy tế bào chết ít nhất 1-2 lần/ tuần.

Tại sao phải tẩy da chết?

1. Tẩy da chết giúp da không bị mụn.

Tế bào chết và bụi bẩn tích tụ quá nhiều, gây tắc lỗ chân lông (khiến da không “thở” được) khiến da bị mụn viêm, nếu không điều trị kịp thời, mụn sẽ lan rộng và khó chữa. Đồng thời, gây thêm các ảnh hưởng xấu đến làn da.

Tẩy da chết giúp da không bị mụn.

2. Tẩy tế bào chết giúp ngăn ngừa lão hóa

Trước 30 tuổi là quá trình da bị đào thải mạnh mẽ nhất, những tế bào chết đó nếu không bị loại bỏ sẽ tạo nên những lớp dày sần sùi và không đều màu, khiến bề mặt da bị mất nước, dần dần xuất hiện những dấu hiệu lão hóa.

2. Tẩy tế bào chết giúp ngăn ngừa lão hóa

3. Làn da trở nên mịn màng, tươi sáng nhờ tẩy tế bào chết.

Mỗi ngày, làn da sản sinh ra 5 tỉ tế bào mới và các tế bào chết dần bị đào thải ra ngoài. Nếu không tẩy tế bào chết, chúng sẽ tạo thành một lớp dày khiến da bị khô, lỗ chân lông giãn to và sỉn màu, dễ bám bụi.

Làn da trở nên mịn màng, tươi sáng nhờ tẩy tế bào chết.

4. Tẩy tế bào chết giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất.

Khi da không được tẩy tế bào chết thường xuyên, những lớp sừng dày sẽ xuất hiện và tích tụ. Chính những lớp đó cản trở quá trình hấp thụ chất dưỡng trên da, làm giảm hiệu quả rõ rệt của dưỡng chất. Hạn chế việc sản sinh tế bào mới trên da.

Tẩy tế bào chết giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất

Hãy cùng Mỹ Phẩm Âu lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với làn da của mình và tẩy tế bào chết ít nhất 1-2 lần/ 1 tuần bạn nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)