Với thực trạng sản phẩm Dược, Mỹ phẩm, TPCN hàng giả, hàng nhái đội lốt hàng xách tay, nhập khẩu tràn lan trên thị trường hiện nay. Nó không những gây nguy hại trực tiếp đến làn da của chúng ta mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ lâu dài từ những kẻ thất đức, vô tâm và hám lợi.
Chúng tôi hiểu rằng, người Việt Nam đang rất cần một nơi để đặt trọn niềm tin của mình để không phải đắn đo về chất lượng, giá thành khi mua những sản phẩm chính hãng từ nước ngoài.
Từ đó, Mỹ Phẩm Âu ra đời mang trong mình một sứ mệnh cao cả, giúp cộng đồng người Việt Nam được tiếp xúc với những sản phẩm hàng chính hãng đến từ nhà sản xuất với giá thành và chất lượng tốt nhất.

Hôm nay, Mỹ Phẩm Âu sẽ bật mí cho các bạn một vài phương pháp dễ nhận thấy nhất để kiểm tra và phân biệt được những sản phẩm hàng nhái. Đơn giản nhất là phân biệt bằng mắt thường!

Phân biệt qua chất lượng bao bì sản phẩm.

Phân biệt hàng fake, hàng auth
Như bé này, nhìn qua logo là đã có thể phân biệt được rồi ^^

Đặc điểm chung của những sản phẩm hàng Fake, kém chất lượng là màu sắc nhãn đều rất nhợt nhạt, chữ ở nhãn sai lỗi chính tả rất nhiều. Mực in chất lượng kém, chữ thậm chí bị lem mực.( Nếu bạn tiếp xúc với nhiều sản phẩm hàng Auth rồi thì sẽ đều nhận thấy rằng, nét chữ của những sản phẩm hàng Auth thường rất “khôn”, sắc sảo và tinh tế).

Hũ này tinh vi hơn chút nhưng vẫn sai lỗi chính tả ^^

Nhưng may mắn thay là mỗi hãng sẽ đều có các cách để kiểm tra và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một vài trang web để bạn có thể kiểm tra được độ thật của mỹ phẩm, nước hoa,… Nếu bạn check code Bioderma mà không thấy thì cũng đừng vội lo lắng, ví dụ giờ là tháng 7, nhưng hàng date 3-4-5…/2021 nhiều phần mềm vẫn chưa update thông tin nên check không ra, 2-3 tuần sau check là sẽ thấy

Mỗi sản phẩm đều có một ký hiệu (batch code) riêng, ký hiệu này không phải là mã vạch bạn nhé. Bạn có thể kiếm được ký hiệu (batch code) này bằng cách nhìn ở 2 đầu vỏ hộp bên ngoài hoặc bên trong của sản phẩm. Ký hiệu (batch code) này được in chìm, cũng không có để tìm lắm đâu, dưới là một vài ảnh minh họa nhé.

Như các bạn thấy không khó để tìm ra ký hiệu Batch code này đâu :D, batch code tùy từng hãng mã sẽ có độ dài ngắn khác nhau nhé. Sau khi đã có ký hiệu batch code rồi thì việc tiếp theo là chúng ta sẽ truy cập vào website sau:

Hướng dẫn check code tại checkcosmetic.net

Các bạn chọn các thông tin như sau:

Select brand: Các bạn chọn tên hãng cung cấp mà bạn muốn kiểm tra, website trên hỗ trợ rất nhiều các hãng và thông tin khá là đẩy đủ.
Enter code: Cái này bạn kiểm tra theo bước trên mình đã hướng dẫn, trong hình ví dụ code là “AC6”. Website cho biết đây là sản phẩm được ra đời từ tháng 12/2016 và hạn sử dụng là 36 tháng. Thông dụng các loại son môi đều có hạn sử dụng theo nhà sản xuất công bố là 36 tháng.

Hướng dẫn check code tại checkfresh.com

Nếu như trang web trên bạn vẫn chưa tìm được thông tin sản phẩm, thì có thể do sản phẩm vẫn chưa update thông tin lên trang web của bên đó. Vậy nên, Mỹ Phẩm Âu cung cấp thêm cho bạn một trang web thứ 2 để check code^^

Batch code mình sử dụng để kiểm tra là “62rn06”. Như các bạn thấy đấy, ngày sản xuất và hạn sử dụng chính xác đến từng ngày luôn, hihi.

Hướng dẫn check code tại upcdatabase.com

Tại website này các bạn kiểm tra bằng việc gõ mã vạch được in trên vỏ hộp, mã vạch thì có thể in theo 02 kiểu đó là (UPC-A hoặc EAN/UCC-13, cái này tùy theo quy định của từng quốc gia nhưng bạn không cần quan tâm đâu).

Đây là một sản phẩm mình kiểm tra thử, ra thông tin đàng hoàng nhé các bạn :D. Các bạn có thể thấy rất rõ xuất xứ của hàng hóa, tên hàng hóa,…. và nếu với nước hoa còn hiện cả dung tích lọ luôn.

Chúc các bạn không mất tiền oan vì những sản phẩm kém chất lượng đội lốt hàng chính hãng, hãy sử dụng hàng chính hãng để bảo vệ sức khỏe và túi tiền của bạn nhé! Hy vọng thông tin mình cung cấp sẽ giúp được mọi người!

Mỹ Phẩm Âu chuyên sản phẩm Chính hãng – Authentic được đặt trực tiếp từ các hãng và cửa hàng uy tín từ Úc, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn. Vậy nên, sản phẩm luôn rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ và đầy đủ bill hàng. Vì một Việt Nam tươi đẹp, nói không với hàng Fake. Thông tin sản phẩm mới và bài viết xem tại Fanpage: fb.com/myphamau.store

Hỏi và đáp (3 bình luận)

  1. erotik izle

    If you want to use the photo it would also be good to check with the artist beforehand in case it is subject to copyright. Best wishes. Aaren Reggis Sela

  2. 100% Satisfied

    It’s in reality a nice and useful piece of information. I’m satisfied that you just shared this useful information with us. Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.
    Phelia Brandyn Noel