? Hoang đường, thật sự hoang đường. Lại đây mị nói cho mà nghe =))).
Một số bạn hay bảo t, dùng 1 thời gian rồi da nhờn, k đẹp như hồi đầu nữa bla bla, nên đổi đi. Quan điểm của t là nếu 1 sản phẩm tốt cho da t bây giờ thì nó vẫn mãi tốt về sau. Trừ khi, DA MÌNH ĐÃ THAY ĐỔI (thay đổi ở đây là gì tẹo em nói).

Có nên thay đổi dưỡng da

? Các thành phần trong mỹ phẩm khác với kháng sinh. Bôi ngoài da k tác động được vào gene, cơ thể không có cơ chế nào thay đổi để kháng lại hay không đáp ứng được chúng sau 1 thời gian nữa. Theo t biết chỉ kháng sinh, là vi khuẩn nó kháng lại kháng sinh thì mới có chuyện nhờn chứ cơ thể k nhờn, kháng sinh bôi ngoài da t biết erythromycin, clindamicyn nè. Chấm mụn có 2 loại này thì mn đừng nên dùng lâu dài, dễ bị nhờn, sau dùng lại không còn tác dụng nữa.

? Còn khi nào nên thay đổi mỹ phẩm, nghĩa là khi da thay đổi, ví dụ da trở nên khô hơn do chuyển đến nơi có khí hậu khác hay da già đi, mất collagen, elastin, bã nhờn để giữ ẩm tự nhiên cho da chẳng hạn. Thì lúc đó nên tăng cường dưỡng ẩm, dùng mỹ phẩm dưỡng nhiều hơn, giảm tần suất các loại mặt nạ hút dầu bla bla.

skincare

? Nếu mn đã tìm được 1 routine ưng ý, mọi chuyện vẫn ổn, da vẫn hợp thì cứ kiên trì sử dụng. Đừng nôn nóng, chu kì thay da xấp xỉ 1 tháng, nôn nóng đổi xoành xoạch nó phản chủ bây giờ.

Hỏi và đáp (1 bình luận)