Bạn đang thuộc loại da nào?
Muốn chăm sóc da hiệu quả, kiến thức cơ bản ban đầu cần nắm rõ đó là mình đang sở hữu loại da nào? Từ đó lựa chọn được cho mình một sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Cùng #Mỹ_Phẩm_Âu phân biệt 5 loại da cơ bản nhé!

Bạn Đang Thuộc Loại Da Nào? Cách Phân Biệt 5 Loại Da Cơ Bản.

Da được phân làm 5 loại cơ bản: da thường, da khô, da dầu – nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm. Mỗi loại da có đặc điểm riêng, cách chăm sóc và cách điều trị cụ thể. Cách đơn giản để phân biệt da của bạn là dùng khăn giấy (hoặc giấy thấm) để lau mặt vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Bạn Đang Thuộc Loại Da Nào? Cách Phân Biệt 5 Loại Da Cơ Bản.
Bạn Đang Thuộc Loại Da Nào? Cách Phân Biệt 5 Loại Da Cơ Bản.

1. Da Thường – Normal Skin

Làn da khỏe mạnh, có được sự cân bằng giữa nước và dầu. Lớp sừng luôn ở trong tình trạng đầy đủ ẩm. Là làn da lý tưởng nhất trong các loại da mà bạn không phải tốn nhiều công sức để chăm sóc và làm đẹp nó.

Đặc điểm dễ nhận thấy là làn da không quá đầu mà cũng không quá khô, ngay cả sau khi rửa mặt. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể dùng giấy thấm dầu để kiểm tra. Làn da không có dấu hiệu dầu sau khi lau, không có đỏ rát nghiêm trọng, có thể thấy lỗ chân lông.

2. Da Khô – Dry Skin

Đặc điểm rõ nhận thấy nhất đó là: Lỗ chân lông hầu như không nhìn thấy. Da xỉn màu, khô ráp. Da có mảng đỏ. Có những đường lằn trên da và độ đàn hồi kém.

Da khô hình thành do thiếu hụt lipid duy trì độ ẩm và bảo vệ làn da. Da khô có thể dễ dàng xuất hiện các nếp nhăn, dễ lão hóa và dị ứng. Da khô có thể nhìn láng mịn khi ở tuổi trẻ, tuy nhiên bạn cần giữ cho làn da khỏe mạnh bằng cách dưỡng ẩm thường xuyên.

3. Da Dầu – Oily Skin

Da Dầu – Oily Skin

Đây là làn da rất dễ phân biệt bởi đặc điểm: Lỗ chân lông to, Da xỉn màu hoặc sáng bóng và dày. Hay có mụn đầu đen, mụn cám hoặc các nhược điểm khác.
Da dầu thường trông rất dầu mỡ, dày, thô, sáng bóng và lỗ chân lông to. Da dầu thường xuất hiện mụn trứng cá. Mặc dù da có nhiều dầu, nhưng lại khó bị lão hóa và xuất hiện nếp nhăng. Rửa mặt 2 lần một ngày, và dùng sữa rửa mặt chà nhẹ nhàng lên da.

4. Da Hỗn Hợp – Combination Skin

Da Hỗn Hợp – Combination Skin

Đặc điểm của da hỗn hợp: Lỗ chân lông dãn nở quá mức. Mụn đầu đen. Da sáng bóng.

Da hỗn hợp có thể khô ở một số vùng, và nhờn ở những nơi khác. Khu vực khô thường nằm ở trên má, quanh mắt và điều trị bằng các dưỡng ẩm . Các vùng da dầu thường trên trán, mũi và nên làm sạch thường xuyên.

Nếu da của bạn là làn da hỗn hợp, dầu sẽ được tìm thấy ở khu vực hình chữ T của bạn (trán, mũi và cằm). Nhưng những khu vực khác lại khá sạch sẽ.

5. Da Nhạy Cảm – Sensitive Skin

Đặc điểm của da hỗn hợp: Đỏ, ngứa, châm chích, khô.

Da nhạy cảm là loại da khó chăm sóc nhất, cần có phương pháp phù hợp. Bạn nên sử dụng sản phẩm phù hợp với mọi loại da và không gây dị ứng.

Hỏi và đáp (3 bình luận)

  1. bahis

    Fabulous, what a webpage it is! This web site presents valuable data to us, keep it up. Siana Sebastien Mordecai

  2. Alex

    It does not matter how talented you are if you do not have an excellent work ethic. Stephannie Kristoforo Hime