⚠️ 3 DẤU HIỆU BẠN ĐANG LẠM DỤNG MỸ PHẨM ⚠️

? Sai lầm này t thấy hầu hết ai khi mới skincare cũng dính, ham hố táp nhìu thứ lên mặt quá. Gì cũng thích cũng muốn thử. Ngày trước t thấy tẩy da chết hóa học vài lần xong da mịn hơn thì ngày nào cũng dùng sáng tối, 1 tháng sau da sạm hẳn đi =))). ngốc ngếch vô cùng =))

? Nhưng làm thế nào để nhận ra da đang bị “hành hạ” quá mức, đấy, t sau cả tháng mới sáng mắt ra cơ mà. Xin cảnh tỉnh mọi người đừng đi vào vết xe đổ của iem.

1️⃣. Da bị khô

? Da có 1 lá chắn, đó là một hàng rào bảo vệ (lipid barrier), giữ độ ẩm cho da ngậm nước.. Khi lớp bảo vệ này yếu đi, nước dễ dàng bốc hơi. Da trở nên khô hơn. À ngoài việc lạm dụng treatment thì tia UV và thời tiết lạnh cũng có thể làm yếu hàng rào bảo vệ da đó ạ.

2️⃣. Da bị kích ứng

? Kích ứng khác với dị ứng. Kích ứng 1 sp có thể ép da quen được sau 1 thời gian nhưng dị ứng thì không, kiểu không đội trời chung được nữa luôn. Nhiều sản phẩm ban đầu dùng lên da rất ngon ghẻ, kiểu bôi trị mụn 1 tuần 3 lần thấy okela xong tăng dần lên mà da đỏ, ngứa hay nổi mụn li ti kích ứng thì đó là đang lạm dụng quá đó ạ.

3️⃣. Da bị nổi mụn break out

? Break out khác với đẩy mụn. Đẩy mụn là đẩy những em mụn cũ, nhân mụn chìm dưỡi da lên còn break out thì bất cứ chỗ nào cũng có thể nổi mụn, kể cả ngày hôm trước da vẫn nhẵn bóng thì sau 1 đêm da cũng có thể đầy mụn. Huuhu t mới bị quả hôm trước, hsau làm bài hành trình vượt qua break out do dị ứng kháng sinh ạ =)).

? Ví dụ da khô quá, mn bôi kem dưỡng ẩm để da đỡ khô nhưng không may kem dưỡng đó nền dầu, đầy silicones, chất khóa ẩm thì sau vài đêm cũng có thể break out luôn, do bít tắc lỗ chân lông đó. Mịa, biết sống sao cho vừa lòng nhỉ haha.

? Mấu chốt lại là đây, lời khuyên là mọi người chỉ nên thử 1 sản phẩm mới trong 1 giai đoạn để theo dõi rõ nhất tác động của nó lên da. Bởi vậy tư vấn trị mụn t toàn chỉ tư vấn 1 sản phẩm 1 lần rồi dặn khách thời gian sau feedback lại để t tư vấn tiếp. Với cả là nên chú ý tần suất, lựa cơm gắp mắm, lắng nghe và hiểu da mình là cái đích của skincare ạh

Hỏi và đáp (0 bình luận)